Cách khai cuộc cờ up hay của “tiền bối” chia sẻ cho anh em

Không chỉ có những thể loại game bài, ngoài ra bạn có thể chơi cờ như cờ tướng, cờ ca rô, đặc biệt là cờ úp, một loại cờ giống như cờ tướng nhưng tất cả các quân đều úp ngoại trừ tướng. Với những bạn chưa biết thì có thể xem hướng dẫn chơi cờ up, còn những bạn đã nắm bắt được cách chơi thì hãy cùng tuvoblog.com xem cách khai cuộc cờ up như thế nào để tạo thế thượng phong.

khai cuộc cờ up

Cách khai cuộc cờ up

– Khi bắt đầu khai cuộc, các bạn hãy mở các quân lần lượt ở vị trí chốt trước, sau đó là mã và tượng, hãy giữ ít nhất 1 quân pháo để thủ, quân xe tuyệt đối không nên mở, chỉ khi nào bị ép quá mới mở thôi, bởi vì xe giả trong cờ up rất quan trọng.

Cách đánh cờ úp

– Nếu các bạn mở được quân sĩ, tượng, chốt, thì hãy tìm cách mở thêm cờ, nếu mở được quận mã, pháo, xe thì hãy tìm cách ăn cờ đối phương và tấn công nhanh.

– Hãy quan sát thế cờ trên bàn cờ, nếu mình may mắn hơn mở được nhiều quân mạnh như xe, mã, mà đối phương chưa mở được quân xe thì bạn chỉ cần dùng xe, mã, để tấn công mà không mở bất kì quân nào thêm, nếu bạn nằm trong thế ngược lại phải tìm cách mở được quân xe để chống trả lại. Tóm lại hãy quan sát cờ đối phương, cảm thấy lực lượng mình yếu thì hãy tìm cách mở quân, còn ngược lại thì tìm cách tấn công.

– Tìm cách phá xe giả của đối phương và tấn công vào cánh đó, bởi khi đã mất xe giả thì cánh đó của đối phương phòng thủ rất yếu, chính vì vậy hãy tập trung lực lượng và tấn công 1 cách nhanh nhất để giành chiến thắng.

– Hãy triển khai thế cờ có tính toán, nghĩa là các quân phải hổ trợ cho nhau, không nên đi rời rạc.

Trường hợp đặc biệt khi chơi cờ up

– Nếu bạn may mắn, khi khai cuộc mở quân chốt và được quân pháo thì bạn nên tìm và bắt xe đối phương bằng cách vào giữa và kéo pháo ra 2 biên.

– Mở chốt được mã thì tìm cách tấn công đối phương càng nhanh càng tốt để phá cờ đối phương.

– Nếu mở được xe thì chặn đối phương mở cờ bằng cách kéo xe qua sông chặn không cho mở chốt, nhân cơ hội này bạn hãy mở các quân chốt của mình.

Bạn có thể xem thêm bí quyết khai cuộc cờ tướng hay nhất mình từng gặp, kinh nghiệm chơi mậu binh “đỉnh cao”, đánh đâu thắng đó, thủ thuật chơi bầu cua tôm cá quá đỉnh

Chúc bạn thành công.